PASURAM 29 - SITTRAM SIRUGALE
சிற்றம் சிறு காலே வந்து உன்னை சேவித்து உன்
பொற்றாமரை அடியே போற்றும் பொருள் கேளாய்
பெற்றம் மேய்த்து உண்ணும் குலத்தில் பிறந்து நீ
குற்று ஏவல் எங்களைக் கொள்ளாமல் போகாது
இற்றைப் பறை கொள்வான் அன்று காண் கோவிந்தா
எற்றைக்கும் ஏழ் ஏழ் பிறவிக்கும் உன் தன்னோடு
உற்றோமே ஆவோம் உனக்கே நாம் ஆட்செய்வோம்
மற்றை நம் காமங்கள் மாற்றேலோர் எம்பாவாய்
cittañ ciṛu kālē vandunnai cēvittu | un
pottā-maṛai aḍiyē pōttum porul kēḷāy |
pettam mēyttuṇṇum kulattil pirandu | nī
kuttēval engaḷai koḷḷāmal pōgādu |
ittai paṛai kolvān annu kāṇ govindā!
ettaikkum ēzhēzh piṛavikkum | undannōḍu
uttōmē yāvōm unakkē nām āt ceyvōm |
mattai naṅ kāmaṅgaḷ māttēlōr empāvāy ||
–-------
PASURAM 30 - VANGAK KADAL
வங்கக் கடல் கடைந்த மாதவனை கேசவனை
திங்கள் திருமுகத்து சேய் இழையார் சென்று இறைஞ்சி
அங்கப் பறை கொண்ட ஆற்றை அணி புதுவைப்
பைங்கமலத் தண் தெரியல் பட்டர் பிரான் கோதை-
சொன்ன சங்கத் தமிழ் மாலை முப்பதும் தப்பாமே
இங்கு இப்பரிசுரைப்பார் ஈரிரண்டு மால் வரை தோள்
செங்கண் திருமுகத்துச் செல்வத் திருமாலால்
எங்கும் திருவருள் பெற்று இன்புறுவர் எம்பாவாய்.
vaṅgak kaḍal kaḍainda mādhavanaik keśavanai |
tiṅgaḷ tiru-mugattu ceyizhaiyār cenniraiñji |
aṅgap paṛai koṇḍavāttai | aṇi puduvai
paiṅkamalat taṇ teriyal bhaṭṭa-pirān godai conna |
caṅgat tamizh mālai muppadum tappāme |
iṅgip pariśuraippār īriraṇḍu māl varai tōḷ |
ceṅgan tiru-mukkatu celva tiru-mālāl |
eṅgum tiruvaruḷ pettru inbuṛuvar empāvāy ||
if the data has not been changed, no new rows will appear.
Day | Followers | Gain | % Gain |
---|---|---|---|
March 08, 2022 | 1,600 | +100 | +6.7% |
December 23, 2021 | 1,500 | +100 | +7.2% |
December 01, 2021 | 1,400 | +100 | +7.7% |